Cafe sạch Saigon danh tiếng được nhắc đến nhờ sản phẩm Cà phê sạch 100% bất kỳ đâu tại Tp.HCM, Đà Nẵng Cần Thơ, Sài Gòn, Hà Nội và khắp nơi ở Việt Nam. Chúng tôi cung cấp sỉ lẻ cà phê hạt rang, nhân, bột, hạt đẹp, tươi ngon, giá cạnh tranh.
Xem thêm Cafe nguyên chất có thể phòng ung thư vú tái phát
Cafe sạch được nuôi trồng và sản xuất theo tiêu chí của UTZ Certified là cà phê chất lượng cao
‘UTZ Kapeh’ theo tiếng Maya là ‘cà phê ngon’. Cafe sạch được chứng nhận UTZ (chương trình chứng nhận toàn cầu). Tức là quá trình sản xuất cafe sạch có trách nhiệm, bền vững. Thân thiện môi trường, an toàn cho người sử dụng. Sản xuất cafe sạch theo tiêu chuẩn UTZ cho năng suất ổn định và giá thành cao hơn.
Tổ chức UTZ hoạt động rất nghiêm ngặt vì quyền lợi của người tiêu dùng. Họ tập trung xây dựng Bộ Quy chuẩn thực hiện dựa trên các tiêu chuẩn sản xuất quốc tế. Ttrong đó có những quy định khắt khe về sản phẩm cụ thể. Đáp ứng các thực tiễn về môi trường, xã hội. Và quản lý nông nghiệp mang hiệu quả kinh tế. Mỗi năm, UTZ tổ chức đánh giá 1 lần. Họ đưa các chuyên gia cafe xuống từng hộ gia đình. Kiểm tra xem người dân có thực hiện quá trình sản xuất cafe theo các tiêu chí mà UTZ đưa ra hay không. Sẽ không được chứng nhận của UTZ nếu không đạt.
Sau đây, chúng tôi xin nêu 2 trong số các tiêu chí nghiêm ngặt của UTZ1.Quá trình sản xuất cafe sạch theo tiêu chuẩn UTZ
Dùng chủ yếu là phân hữu cơ (như phân bò) để bón trong quá trình trồng trọt và chăm sóc cây cafe sạch. Hạn chế sử dụng phân hóa học. Để phòng ngừa sâu bệnh, bất đắc dĩ, chỉ dùng phân hóa học trong thời kỳ nuôi trái cafe.
Không dùng bất cứ loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nào trong suốt thời kỳ sinh trưởng của cây tới khi thu hoạch cafe. Những trường hợp bất khả kháng. Như cây bị bệnh rỉ sắt hoặc bị rệp sáp và phát triển thành dịch. Thì mới dùng thuốc BVTV theo chỉ định nghiêm ngặt. Nhưng trước hết, phải áp dụng xử lý những dịch bệnh này. Bằng giải pháp rửa lá với máy bơm áp lực cao.
2.Quy trình chế biến cafe sạch
Toàn bộ quy trình phải được thực hiện trong vòng 24h. Để nhân cafe sạch không bị thâm đen. Và có màu vàng óng như hạt lúa.
- Cafe sạch đạt độ chín trên 90 – 95 % mới được thu hoạch
- Sau khi thu hái về, cafe được làm sạch với nước trong bể chứa
- Tiếp theo, trái cafe sạch được bơm vào phể xi phông. Sử dụng áp lực nước để loại trái không đủ tiêu chuẩn
- Cafe sạch được đưa vào máy để tách vỏ thịt
- Cafe thóc được xử lý qua bộ phận đánh nhớt
- Phơi cafe trên sân chuyên dụng (sân bằng bê tông)
Những lợi ích từ quá trình sản xuất và chế biến cafe sạch theo UTZ
Quy trình chế biến này giúp chúng tôi có thể sản xuất phân vi sinh từ tận dụng vỏ thịt cafe. Vỏ thóc cafe còn được dùng làm chất đốt. Dành để sấy cafe khi gặp trời mưa. Vì thế mà tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
Nhờ sản xuất cafe sạch theo tiêu chuẩn UTZ. Nên sau khi thu hoạch, đất có độ phì cao, cây chắn gió, sinh trưởng ổn định. Năng suất vì thế mà ổn định hơn nhiều.
Bên cạnh đó, chất lượng cà phê đã đáp ứng được các thị trường khó tính. Như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Canada. Trung Quốc… với giá thành cao.
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu