Hiện nay, người tiêu dùng đã biết quan tâm tới sức khỏe của mình và có xu hướng tìm cho mình dòng cafe sạch để thưởng thức. Vậy bạn đã biết phân biệt đâu là cafe sạch và đâu là cafe bẩn chưa?
Xem thêm >> cafe nguyên chất – cafe rang xay
Sự khác nhau giữa cafe sạch và cà phê bẩn
Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những điểm khác nhau giữa cafe sạch và cà phê bẩn.
Trước hết, bạn cần nắm được khái niệm về cafe sạch và cafe bẩn. Cafe sạch chính là hạt cafe nguyên chất duy nhất, thành phần 100% cafe, không tẩm ướp thêm bất cứ thứ gì khác. Ly cafe sạch khi pha không đen mà có màu cánh gián. Nước cafe nguyên chất không đục mà trong, khi để ra ánh nắng có màu hổ phách rất sáng, đẹp.
Trong thành phần cafe bẩn, hàm lượng cafe có rất ít, thay vào đó là bột của các loại hạt có giá tiền rẻ hơn, được rang cháy để có vị đắng tương tự cafe.
Nguy hiểm hơn, cafe bẩn còn được phát hiện có phẩm độc thường dùng trong nhuộm vải sợi, chất này được dùng làm chất tạo màu cho cafe. Vì thế, cà phê bẩn khi pha cho nước màu đen sậm.
Ly cà phê bẩn có độ sánh, đặc quánh bởi có chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Cũng vì sự độc hại này, mới có cái tên cà phê bẩn là vậy.
Xem thêm >> Nhượng quyền quán cà phê
Cách phân biệt cà phê bẩn
- Bột có mùi hương thơm nồng, hăng hắc ở hương liệu.
- Bột Cà phê không nở bung thời gian rót nước sôi tại phin.
- Màu nước đen đậm, sánh đặc, nhiều bọt.
- Mùi lúc thưởng thức : đậm đặc, đắng gắt, hương liệu nồng, cảm giác lưỡi, miệng nhờn.
- Ly Cà phê thời điểm tan đá cuối Cùng vẫn có màu đen Nhưng mùi vị nhạt, không mang lại hậu vị vì thành phần Coffee thật quá ít.
Xem thêm >> Kinh doanh cà phê
Nhận biết cafe sạch
- Bột có mùi thơm dịu dàng, quyến rũ.
- Bột Cafe nở bung thời gian rót nước sôi tại phin.
- Màu nước Cà phê nâu nhạt, không đặc sánh.
- Vị khi thưởng thức : đắng dịu, hơi chua , sâu lắng, tự nhiên, cảm giác lưỡi, miệng sạch.
- Ly Cafe luôn mang lại hậu vị lưu luyến thuần túy của hạt Coffee nguyên chất
Địa chỉ phân phối cafe sạch thương hiệu nổi tiếng uy tín Nguyen Chat Coffee.
Lời khuyên khi thưởng thức cafe
Theo nguồn tin từ trang VnExpress của tác giả ThS Lê Tấn Lam Anh cho biết. Khi cà phê có màu đen sậm: Coi chừng có phẩm nhuộm phân tán (dùng trong nhuộm vải sợi, rất độc hại cho sức khỏe). Họ dùng phẩm nhuộm phân tán để tạo màu và hương cafe để tạo hương, chứ chẳng có cà phê gì hết.
Thường những quán cà phê lề đường “không chuyên” (chỉ bán cho khách vãng lai) và một số quán cafe nhạc chơi thủ pháp độc ác này.
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu