Cách pha cà phê bằng giấy lọc hay cà phê phin giấy hiện là phương pháp pha chế cafe hiện đại được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng, cho thức uống có hương vị mới lạ. Cách pha này cần sử dụng những dụng cụ chuyên dụng hiện đại, cho hương vị cực kỳ thơm ngon, khác biệt.
Giấy lọc cà phê là gì?
Giấy lọc cà phê là dụng cụ được sử dụng để lọc phần bã của cà phê. Từ đó giúp chiết suất ra những giọt cà phê thơm ngon, khác lạ hơn so với các phương pháp pha cà phê khác. Có thể nói, đây là một trong những dụng cụ cần thiết không thể thiếu để pha drip brew coffee.
Sử dụng giấy lọc cà phê sẽ giúp tiết kiệm thời gian pha chế, giúp loại bỏ bã cà phê một cách thuận tiện và nhanh chóng. Giấy lọc cà phê còn giúp cho người pha chế có thể dễ dàng điều chỉnh được tốc độ chỉnh hay hay chậm. Độ đậm của cà phê nhạt hay đậm, phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Để sử dụng giấy lọc cà phê, bạn cần phải am hiểu thật kỹ về những đặc tính của từng loại giấy. Để có thể pha chế sao cho phù hợp nhất, tạo ra hương vị thơm ngon.
6 bước đơn giản trong cách pha cà phê bằng giấy lọc.
Bước 1: Xay – định lượng cà phê.
Để pha cà phê bằng giấy lọc, chúng ta cần chuẩn bị khoảng 24g cà phê rang xay nguyên chất có mức xay phù hợp. Sử dụng cho pha phin giấy. Cà phê được xay ở mức độ vừa phải, thông thường sẽ là mức độ coase. Ở mức độ này, cà phê sẽ có độ mịn vừa đủ, tạo điều kiện. Có đủ thời gian chiết suất cà phê không quá nhanh cũng không quá chậm. Đảm bảo chiết xuất cà phê tốt nhất, mang lại thức uống có hương vị thơm ngon nhất.
Bước 2: Đun nước sôi.
Tỷ lệ nước và cà phê chuẩn trong cách pha cà phê bằng giấy lọc là 1:15. Có nghĩa với 24g cà phê thì bạn cần 360g nước. Bạn cũng sẽ cần phải chuẩn bị thêm một chiếc nhiệt kế. Để đo chính xác được nhiệt độ của nước, cà phê chiết xuất ngon hơn. Mức nhiệt độ của nước thích hợp. Để pha cà phê phin giấy sẽ nằm trong khoảng từ 92 đến 96 độ C.
Bước 3: Chuẩn bị giấy lọc và phễu lọc.
Chuẩn bị giấy lọc, để ở giữa Kalita Wave, sau đó đặt tất cả lên ly thuỷ tinh đựng cà phê chiết xuất. Tráng sơ qua giấy lọc cà phê với nước nóng. Để loại bỏ hết tạp chất và mùi khó chịu dính trên giấy. Giúp không ảnh hưởng đến hương vị của cà phê sau khi chiết xuất. Sau khi đã tráng giấy lọc qua với nước sôi. Cho lượng cà phê đã chuẩn bị vào và lắc nhẹ để dàn đều bề mặt.
Bước 4: Châm nở.
Đầu tiên, cho khoảng 30ml nước nóng được đun ở nhiệt độ từ 92 đến 96 độ C. Giữ nguyên trong vòng 30 giây để cho nước có đủ thời gian thấm vào bột cà phê. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ khuấy, khuấy nhẹ nước và bột cà phê để khiến nước thấm đều hơn vào bột cà phê. Quá trình này sẽ giúp cho khí CO2 có trong cà phê thoát ra dễ dàng, giúp hương vị cà phê chiết xuất tốt hơn.
Bước 5: Chiết xuất.
Sau khoảng thời gian 30 giây châm nở cà phê, bước tiếp theo chúng ta tiếp tục rót thêm vào 330g nước và chờ trong 2 phút. Lưu ý rằng, trong quá trình chiết xuất, bạn không nên rót vào một điểm hay rót lên thành giấy mà cần phải rót theo vòng xoắn ốc để nước lượng nước đều và ổn định hơn. Nếu vô tình rót vào thành giấy, nước có thể đi xuống trực tiếp xuống ly đựng cà phê, làm cho hương vị không còn thơm ngon, đậm đà như tỷ lệ chuẩn ban đầu.
Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức.
Sau khoảng thời gian từ 2 – 5 phút, cà phê trên giấy lọc sẽ bắt đầu khô lại. Cà phê không còn nhỏ giọt nữa thì bạn có thể lấy chúng xuống. Lúc này chúng ta đã hoàn thành quá trình chiết xuất cà phê bằng giấy lọc chỉ sau vài bước đơn giản.
Trên đây là toàn bộ những thông tin giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức về cà phê giấy lọc cũng như cách pha cà phê bằng giấy lọc đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ tự tay pha chế thành công những ly cà phê thơm ngon, hấp dẫn cho bản thân và bạn bè gia đình cùng thưởng thức.\
———————
Nguồn Sưu tầm
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu