“Lá của cây, mây của trời, cà phê sữa đá chắc là của em.” Nếu bạn còn đang loay hoay tìm công thức pha cà phê sữa ngon thì hãy lưu ngay bài viết này lại, ngay bây giờ Nguyên Chất Coffee and Tea sẽ mách cho bạn cách pha cà phê sữa ngon làm đổ gục những tín đồ cà phê ngay tại nhà.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột cà phê nguyên chất
- Sữa đặc: 2-3 muỗng (tỷ lệ 1 sữa : 1 cà phê)
- Nước sôi: nhiệt độ khoảng 93-95 độ C.
- Phin pha cà phê
- Ly uống cà phê
- Muỗng
- Đá viên
2. Công thức pha cà phê sữa
Bước 1: Tráng dụng cụ
Tráng sơ qua dụng cụ pha chế như phin, ly, tách bằng nước nóng. Công đoạn này giúp các dụng cụ nóng đều, tránh chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài, giúp ly cà phê đạt hương vị, chất lượng tốt hơn.
Bước 2: Cho sữa vào ly pha cà phê
Sau khi tráng xong dụng cụ, bạn cho lượng sữa đặc đã chuẩn bị vào ly pha cà phê. 2-3 muỗng là lượng sữa lý tưởng cho 1 lần uống. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị của mình, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sữa đặc theo sở thích cá nhân. (Công đoạn này có thể thực hiện sau khi pha cà phê xong).
Bước 3: Chuẩn bị cà phê
Tiếp theo, bạn cho 2-3 muỗng bột cà phê nguyên chất vào phin (tỷ lệ 1:1 với sữa đặc). Sau đó, lắc nhẹ phin để bề mặt cà phê phẳng và đặt phin cà phê lên ly. Ép bột cà phê xuống bằng cách dùng tấm nén. Lưu ý nén nhẹ tay vừa đủ để cà phê chảy từ từ nhưng không bị tắc nghẹn nước.
Bước 4: Ủ cà phê
Sau khi hoàn tất bước 3, chúng ta sẽ bắt đầu rót nước để ủ cà phê. Trước đó, cần để nước giảm nhiệt độ sau khi đun sôi xuống khoảng 93-95 độ C, rót nước vừa cao hơn mặt cà phê để ủ. Lúc này, bạn nên đặt phin lên nắp phin rồi rót ít nước sôi vào nắp để cà phê hấp thụ nước nóng từ bên dưới. Làm như vậy khiến cà phê thấm đều nước để khi thưởng thức có mùi vị đậm đà, thơm ngon hơn. Đây là bước quan trọng tạo nên điểm nhấn của ly cà phê sữa.
Bước 5: Pha cà phê
Sau khoảng 2 – 3 phút ủ cà phê, lúc này nước đã thấm đều vào cà phê. Rót nước gần đầy phin rồi đậy nắp lại. Đợi khoảng 5 – 7 phút cà phê sẽ chảy xong.
Bước 6: Khuấy đều cà phê với sữa đặc.
Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã tự tạo ra 1 ly cà phê sữa ngon ngất ngây ngay tại nhà. Nếu thích uống lạnh, chỉ cần bỏ vào vài viên đá là nó đã trở thành ly cà phê sữa đá hoàn hảo. Với cách pha này, mỗi buổi sáng bạn có thể thưởng thức ly cà phê sữa đá thơm ngon do chính mình tạo ra, giúp cho ngày mới thêm tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.
———————-
Nguồn Sưu tầm
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu