Cà phê nguyên chất là đồ uống yêu thích của nhiều người. Mỗi buổi sáng ly cà phê là lựa chọn không thể thiếu, nó là sư khởi đầu của một ngày làm việc hiệu quả. Một tách cà phê ngon cần phải được pha chế hoàn hảo đến từng giọt. Bài viết này sẽ giới thiệu Những cách pha cà phê thơm ngon độc đáo để các bạn tham khảo.
1.Cà phê nấu sôi
Đây là phương pháp pha cà phê kiểu Thổ Nhĩ Kỳ: cho 2 muỗng cà phê xay mịn + 1 muỗng đường + nửa tách nước vào một chiếc bình có cán dài (gọi là ibriq hoặc cezve) và đem đun trên ngọn lửa vừa phải. Khi hỗn hợp cà phê bắt đầu sôi, bạn dùng thìa khuấy lên rồi rót bớt một ít cà phê ra tách. Sau đó, tiếp tục nấu cho bình cà phê sôi lại một lần nữa, trước khi rót tất cả ra tách, bao gồm cả bã cà phê. Cách pha cà phê kiểu này tạo ra một tách cà phê nóng, sánh, vị mạnh, hậu vị kéo dài dù chỉ mới nhấp môi.
2.Cà phê ngâm
Cách pha cà phê ngâm có từ đầu thế kỷ 20 và cũng xuất phát từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, để pha 1 tách cà phê, bạn cho 10 gram bột cà phê vào một chiếc bình có thể đậy kín (thường là bằng thủy tinh), dùng bộ phận lọc để giữ bột cà phê ở đáy bình, sau đó cho nước sôi vào và đậy kín. Các chuyên gia vẫn thường dùng cách pha này để thử chất lượng cà phê.
3.Cà phê phin
Ngay từ thế kỷ 19, người ta đã dùng đến phin để pha cà phê. Bộ phin cà phê thường được làm bằng chất liệu nhôm, inox hoặc gốm sứ. Để pha chế nên tách cà phê ngon nhất, phin cà phê nên được làm ấm trước. Bạn cho bột cà phê xay vừa vào phin, dùng miếng lọc ấn nhẹ, rồi rót nước gần sôi vào và dùng nắp phin đậy lại. Cà phê sẽ từ từ nhỏ giọt xuống phía dưới nhờ trọng lực. Đây là cách pha cà phê được nhiều người rất yêu thích.
4.Pha cà phê bằng áp suất
Để pha chế cà phê bằng phương này, bạn cần phải có thiết bị pha cà phê Cona. Hơi nóng từ ngọn lửa sẽ làm hơi nước bốc hơi, đi lên phần syphon chứa bột cà phê. Vì ở trong môi trường chân không nên phương pháp này sẽ giúp giữ nguyên vẹn hương vị của cà phê.
Tuy nhiên, vì thiết bị này có nhược điểm là làm bằng thủy tinh nên dễ bị vỡ và khó lau chùi nên ngày nay, nhiều người chuyển sang dùng bình pha cà phê Italy. Loại bình pha này thường được làm bằng đồng thau có phần chứa nước ở dưới cùng, giữa là một lưới lọc cà phê và phần trên cùng là 1 vòi dẫn. Khi đặt lên ngọn lửa, hơi nước sẽ bốc lên trên. Với phương pháp này, pha 1 lần bạn có thể cho ra 10 tách cà phê nóng.
5.Áp suất lớn đi qua cà phê – Espresso maker
Khi sử dụng máy Espresso, với cơ chế pha ở áp suất cao sẽ tạo ra những tách cà phê nóng, đặc, đậm đà hương vị chỉ trong một thời gian ngắn. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết được chất lượng của tách cà phê thông qua màu sắc và kết cấu bọt cà phê trên bề mặt. Màu cà phê Espresso đạt chuẩn phải là màu nâu hoặc màu rỉ sắt. Nếu lớp bọt trên bề mặt quá mỏng chứng tỏ tách cà phê chưa đạt đến độ hoàn hảo.
Dù sử dụng cách nào trong những phương pháp trên, muốn pha chế nên những tách cà phê ngon nhất, bạn phải sử dụng nước tinh khiết, đun sôi đến nhiệt độ 90 – 95 độ C. Nếu nước không đủ độ nóng thì tinh chất có trong cà phê sẽ không được chiết xuất hết. Bên cạnh đó, các trang thiết bị, dụng cụ chuyên dụng pha chế cà phê cần phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.
Nguồn: Sưu tầm
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu