Cà phê là một trong những sản phẩm được xuất khẩu nhiều nhất Việt Nam, chúng không những đem lại lợi ích kinh tế cho đất nước mà còn đem lại nhiều giá trị sức khỏe cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, thị trường hiện nay lại có khá nhiều sản phẩm kém chất lượng, giả, nhái theo nhiều hình thức tinh vi, khó phân biệt. Vì thế, để tránh sử dụng các sản phẩm trôi nổi ấy, hãy tìm hiểu về thị trường cà phê hiện nay như thế nào qua bài viết sau đây.
Nhu cầu sử dụng cà phê của người tiêu dùng
Vấn đề bảo vệ sức khỏe y tế cộng đồng và cá nhân mỗi người luôn là chủ đề được bàn tán sôi nổi từ bao đời nay. Thế nhưng, với lượng cà phê bẩn xuất hiện dày đặc trên thị trường hiện nay, chúng ta đang đứng trước nguy cơ suy giảm sức khỏe. Do đó, nhu cầu tiêu dùng cà phê luôn hướng tới những sản phẩm cà phê sạch.
Vậy cà phê sạch là gì? Cà phê sạch là cà phê không bị pha lẫn các chất tạo hương, tạo màu hay bất kì chất phụ phẩm nào. Khi thưởng thức những ly cà phê sạch, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh đắng và một chút ngọt dịu ơ trên đầu lưỡi. Đặc biệt, những giọt cà phê sạch sẽ không làm lưỡi của bạn bị đóng bẩn như những sản phẩm cà phê kém chất lượng. Ngược lại, nó sẽ giúp lưỡi và miệng của bạn sạch hơn. Từ đó, giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về khoang miệng.
Tìm hiểu về thị trường cà phê hiện nay như thế nào
Việt Nam không những là một đất nước tiêu thụ cà phê nhiều mà còn là quốc gia có sản lượng xuất khẩu cà phê lớn nhất nhì thế giới. Tuy nhiên, hiện nay chỉ mới có một số thương hiệu được chứng nhận an toàn sức khỏe như CAFE SẠCH, Trung nguyên, Nescafe, Vinacafe,…
Những thương hiệu trên đều là những thương hiệu Việt, do đó các sản phẩm của các tập đoàn này rất ưu Việt. Cụ thể hơn, các sản phẩm này bao gồm cà phê hạt, cà phê đen, cà phê phin, cà phê pha sẵn,… và đặc biệt là lượng cafein có trong nó rất phù hợp với người Việt.
Cách phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn
Thông thường, bột cà phê sạch và nguyên chất sẽ rất nhẹ và xốp còn những bột cà phê đã bị pha lẫn chất phụ gia và phụ phẩm sẽ nặng hơn rất nhiều.
Do đó, để phân biệt 2 loại cà phê này, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 ly nước lạnh và 2 muỗng cà phê của 2 loại. Vì đặc tính nhẹ, xốp nên bột cà phê nguyên chất sẽ nổi lên trên mặt nước. Trái lại, nếu bột cà phê chìm xuống mặt nước thì chứng tỏ đây là cà phê bẩn.
Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu về thị trường cà phê hiện nay như thế nào. Với những kiến thức này, hy vọng bạn sẽ am hiểu hơn về thị trường cà phê cũng như có thể phân biệt được các sản phẩm cà phê sạch và bẩn. Từ đó có thể giúp cộng đồng và chính bản thân mình tránh khỏi nguy cơ gặp phải các vấn đề không đáng xảy ra với sức khỏe khi sử dụng cà phê.
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu