Cafe Robusta đã và đang chiếm lấy cảm tình của những tín đồ cafe trên thế giới. Vậy điều gì tạo cho loại cafe này một sức hấp dẫn như vậy? Hãy cùng theo chân chúng tôi cùng tìm hiểu xem cafe Robusta là gì?
Cafe Robusta là gì?
Cafe Robusta là loại cafe ngon nhất ở Việt Nam hiện nay được khách hàng ưa dùng với cái tên thân mật “cafe Vối”. Đặc điểm của hạt cafe này là khá tròn và hơi nhỏ. Với hàm lượng caffeine khoảng từ 2-4%, loại cafe này thực sự chiều được lòng những vị khách khó tính nhất.
Cùng với cafe Arabica , hai loại cafe này được xem như là tổ tiên của các loại cafe trên thế giới. Tuy nhiên thì cafe Robusta vẫn nổi tiếng hơn bởi năng suất thu hoạch và hương vị thơm ngon của nó. Giống cafe này thường được trồng ở độ cao dưới 1000m tại một số vùng có điều kiện khí hậu thích hợp như: Tây Nguyên, Dak Lak, Lâm Đồng và các tỉnh thành khác. Đặc biệt nổi tiếng nhất trên cả nước là cafe ở Buôn Mê Thuột . Hiện nước ta đang dẫn đầu về sản lượng xuất khẩu cafe Robusta.
Cảm nhận hương vị cafe Robusta
Để miêu tả được cho bạn hương vị của nó thì thực sự rất khó, theo nhiều người cho rằng cafe Robusta có vị gỗ, cũng có người cho rằng nó có mùi cao su bị cháy sau khi nếm,… bạn nên thưởng thức thử để có cái nhìn trực quan hơn về loại cafe này. Cafe Robusta có độ chua nhẹ và một hương vị thực sự thơm ngon.
Bảng giá coffee cập nhật mới nhất
Không chỉ riêng mỗi nước ta, nhiều nước trên thế giới dường như đã xem việc uống cafe là một nét văn hóa không thể thiếu như Italia, Ý, Anh,.. Với đa dạng về thể loại mẫu mã nhưng hầu như tất cả đều sử dụng cafe Robusta, đặc biệt là cafe hòa tan.
Trên thị trường có rất nhiều loại cafe mang mỗi hương vị đậm đà riêng, bạn có thể kết hợp chúng để tạo ra một hương vị mới. Thường người ta kết hợp hai loại cafe là Robusta và Arabica theo tỉ lệ nhất định tùy theo khẩu vị mỗi người. Có thể là 70%-30% hay 64%-40%…
Để có được thành phẩm cafe hoàn hảo, điều này phải tùy thuộc vào quá trình chế biến. Nó quyết định độ chua, đắng và hàm lượng caffeine trong mỗi tách cafe là bao nhiêu. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, người ta đã sáng tạo ra công nghệ chế biến cafe ướt và cho ra đời những loại cafe thơm ngon hảo hạng.
Nhượng quyền mở quán cafe rang xay
Giá cafe Robusta trên thị trường hiện nay
Với hương vị đậm đà, năng suất thu hoạch cao nên loại cafe Robusta cũng có giá thành rẻ hơn so với các loại khác. Hiện có vô vàn loại cafe mang hương vị khác nhau. Loại thì có hương vị đậm đà, loại có mùi hương nồng nàn, loại có vị béo,… chính vì thế mà rất đa dạng tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Nắm bắt nhu cầu khách hàng, nhiều nhà sản xuất cũng đã nghiên cứu pha chế và cho ra nhiều sản phẩm cafe Robusta khác nhau: cafe Robusta rang xay, mix, mộc,… Có vô vàn loại cafe để bạn có thể cân nhắc với khẩu vị của mình.
Qua bài viết chắc bạn đã hiểu phần nào đó về cafe Robusta là gì? và lý do tại sao nó lại nổi tiếng trên thế giới như vậy. Mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng khi thưởng thức loại cafe này, quan trọng nhất vẫn phải biết chọn mua sản phẩm uy tín có chất lượng để cảm nhận thực sự giá trị của nó. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Xin chân thành cảm ơn.
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu