Khi kinh doanh cafe cần chuẩn bị những thứ gì

Hiện nay, kinh doanh cafe đang là sự lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Hàng loạt những quán cafe được mở ra với vô vàn phong cách mới mẻ, độc đáo. Thế nhưng bên cạnh đó không khó để ta bắt gặp tình trạng một số quán phải chuyển nhượng hay thậm chí đóng cửa. Vì sao như thế? Khi kinh doanh cafe cần chuẩn bị những thứ gì?

Nói không với việc chạy theo trào lưu

Hiện tượng một số bạn thấy người khác thành công với mô hình kinh doanh này hay được người ta gợi ý về lĩnh vực kinh doanh cafe một cách hấp dẫn mà “nổi hứng”, mở ngay một quán cafe mà không hề chuẩn bị kĩ càng dẫn đến những thất bại nhớ đời. Vậy đấy, thiếu am hiểu, không có đam mê, bắt chước trào lưu thì thất bại là điều tất yếu. Hãy tránh xa ngay điểm chết này.

Cà phê sạch Việt Nam

Lựa chọn mặt bằng

Hãy khôn ngoan trong việc lựa chọn địa điểm mở quán. Lượng khách vãng lai qua lại là yếu tố quyết định tới doanh thu cửa hàng. Vị trí gần các công ty, siêu thị, trung tâm thương mại, trường học,… luôn là những địa điểm tuyệt vời nhất với tiềm năng khách hàng vô cùng to lớn. Và mặt bằng đó nên là nơi rộng rãi, thoáng mát, khung cảnh đẹp,…

Tầm quan trọng của chất lượng sản phẩm

Luôn là cốt lõi, chất lượng sản phẩm, đồ uống bên bạn chính là yếu tố sống còn. Bạn sẽ khó tồn tại được nếu bị điểm trừ về mặt này. Bạn phải luôn luôn chú tâm, nâng cao, cải thiện chất lượng thì mới hòng sống còn được với vô vàn các đối thủ cạnh tranh khác.

Bảng giá cà phê sạch

Tư duy về nguồn vốn và chiến lược kinh doanh

Nguồn vốn là yếu tố quyết định tới quy mô kinh doanh của bạn. Bạn cần phải nắm rõ chính xác nguồn vốn bạn hiện có là bao nhiêu. Và cần phải tính toán chính xác số tiền cần đầu tư. Chia nguồn vốn thành những khoản cụ thể để dễ dàng kiểm soát hơn.

Chi phí cho quán: chi phí mặt bằng, xây dựng, thiết kế, các vật dụng,…

Chi phí duy trì: tiền thuê mặt bằng hàng năm, điện nước, mạng internet, nguyên liệu sản phẩm, đồ uống,…

Sau đó cần phải xác định rõ mục tiêu kinh doanh, chiến lược cụ thể với mục tiêu trong những tháng đầu cần làm gì, cần thu lại bao nhiêu tiền vốn và trong thời gian bao lâu. Tuy nhiên hãy đưa ra những mục tiêu nằm trong khả năng của mình. Từ đó bạn sẽ có động lực hơn để tiến tới thành công.

Nhượng quyền cà phê rang xay

Xác định phong cách thiết kế

Nắm bắt được lượng khách của cửa hàng bạn nằm trong độ tuổi nào để đi đến việc xây dựng thiết kế một phong cách thật hợp lý. Đối với thực khách là sinh viên học sinh nên tham khảo phong mô hình: cafe sách, cafe mèo, cafe âm nhạc, cafe hiphop,… Còn đối với lứa tuổi trung niên nên là: cafe bờ hồ, cafe vườn nhà, cafe sang trọng, cổ điển,… Rồi từ đó nắm bắt sở thích đồ uống của họ để điều chỉnh và cải tiến, thu hút thực khách ngày càng đông đảo hơn.

Tiêu chí nhân viên và nguyên liệu

Mới mở quán quy mô còn nhỏ bạn chỉ nên thuê ba nhân viên. Một là pha chế, hai là nhân viên phục vụ, ba là nhân viên bảo vệ. Rồi sau đó khi kinh doanh phát triển bạn có thể tùy vào lượng khách mà thuê thêm lượng nhân viên thích hợp.

Đối với khâu nhiên liệu, bạn phải tìm lấy một nơi cung cấp thực phẩm nguyên liệu an toàn, sạch sẽ, giá cả phải chăng để kết hợp làm ăn lâu dài.

Cà phê rang xay Hà Nội

Chiến lược quảng bá thương hiệu cafe

Điều vô cùng quan trọng sau khi mở quán là bạn hãy tạo ngay cho thương hiệu của mình một website bao gồm tên thương hiệu, logo, menu,… tích cực quảng cáo và giới thiệu những thực đơn mới lạ, độc đáo mang thương hiệu riêng trong các hội nhóm để đưa quán ngày càng đi lên.

Đó là những đặc điểm bạn cần lưu ý mà chúng tôi tích góp được từ những bạn trẻ thành đạt trong lịch vực kinh doanh. Giải đáp thắc mắc “Khi kinh doanh cafe cần chuẩn bị những thứ gì

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1