Cách lựa chọn đối tác cung cấp nguyên liệu cho quán cafe

Khi bắt đầu mở quán, các chủ quán cafe tốn nhiều thời gian và công sức nhất cho vấn đề tìm hiểu nguồn nguyên liệu. Chất lượng sản phẩm và chi phí đầu vào của quán bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nguyên liệu. Chắc chắn quán của bạn sẽ kinh doanh thuận lợi và có nhiều lợi thế hơn các đối thủ khác, nếu tìm được đối tác cung cấp nguyên liệu cho quán café với nguyên liệu sạch, ngon và giá cả hợp lý.

1.Các loại Cà phê được dùng làm nguyên liệu

Sau khi đã quyết định cách chế biến, bạn cần phải tìm hiểu mùi vị đặc trưng của các loại cà phê phổ biến hiện nay:

♦ Cà phê hạt Culi: Culi mùi hương thơm nồng, ban đầu có vị đắng mạnh, có vị ngọt về sau. Cà phê culi phù hợp với những người muốn thưởng thức một cốc cà phê mạnh. 1kg cà phê hạt Culi có giá thị trường của khoảng 180.000đ.

♦ Cà phê hạt Robusta: Robusta mùi hương thơm nhẹ, có vị đắng đậm đà ban đầu, có vị ngọt về sau. 1kg cà phê hạt Robusta có giá thị trường của khoảng 150.000đ.

♦ Cà phê hạt Arabica: Arabica có vị ngọt, chua thanh, hương thơm nồng, thanh tao và tinh tế. 1kg cà phê hạt Arabica có giá thị trường biến động nhiều, tùy thuộc vào đơn vị cung cấp.

Đối tác cung cấp nguyên liệu Cà phê hạt:

https://caphenguyenchat.vn/ https://cafesach.com.vn/

2. Đối tác cung cấp nguyên liệu Sữa các loại

Cafe, bạc xỉu, trà sữa  là những loại đồ uống thường dùng sữa để pha. Bạn có thể lựa chọn sữa đặc hoặc sữa tươi không đường tùy vào khẩu vị người dùng,.

♦  Sữa đặc:  Để tiết kiệm chi phí, bạn nên mua các loại có định lượng lớn khoảng 1kg như Deli Pure (36.000đ), Mosu (35.000đ), Vega (34.000đ), Ngôi Sao Phương Nam (57.000đ).

♦ Sữa tươi không đường:  Để tiết kiệm kinh phí, bạn nên mua các loại có định lượng 1 lít như Hex (29.000đ), Vinamilk (30.000đ), TH True Milk (31.000đ), Dutch Lady (26.000đ), ,…

Một số đối tác cung cấp nguyên liệu Sữa:

Bách Hóa Xanh

3. Đối tác cung cấp nguyên liệu Trà các loại

Với các loại trà đào, trà chanh, trà sữa thì Trà là nguyên liệu không thể thiếu để pha. Bạn có thể lựa chọn mua các loại trà sau tùy vào thức uống và khẩu vị của khách hàng mục tiêu, để làm nguyên liệu pha chế cho quán của mình:

♦ Trà nhài: Mùi hương nhẹ nhàng, hương vị ngọt tinh tế, nên rất được ưa chuộng.

♦ Trà ô long: Đôi khi nó mang hương gỗ, hương hoa, hương vị ngọt ngào với mùi vị hương mật ong và trái cây, tất cả tùy thuộc vào cách sản xuất.

♦ Trà đen: So với các loại trà khác hương vị mạnh hơn và có nhiều caffeine. Trà đen không bị mất hương vị khi được lưu trữ trong nhiều năm. Nó là loại trà ưa thích ở phương Tây và có tác dụng chống lão hóa.

♦ Trà xanh: Hương vị đắng và chát dịu. Trà xanh có nhiều tiền sinh tố A và kẽm, sinh tố C, có tác dụng kháng khuẩn, trị mụn, giúp da sáng dần khỏe mạnh, và làm sạch và thông thoáng các lỗ chân lông.

4. Đối tác cung cấp nguyên liệu Syrup các loại

Một số loại được ưu chuộng hiện nay là:

 Syrup Mùi Trái Cây: Chanh Dây, Táo, Dừa, Xoài, Đào, Kiwi, Thơm.

 Syrup Mùi Dâu: Việt Quất, Dâu Tây, Phúc Bồn Tử.

 Syrup Mùi Cam Quýt: Quýt, Chanh, Cam.

 Syrup Mùi Bánh: Bánh Cupcake, Bánh Tiramisu, Caramel, Sôcôla.

5. Đối tác cung cấp các loại nguyên liệu khác

Bạn không được bỏ quên các nguyên liệu phụ trợ như miếng chanh, miếng đào, kem Base, kem Vani, kem Rich, bột matcha, bột cacao, bột chocolate, … để trang trí và tăng thêm hương vị đặc trưng cho đồ uống,

Bạn có thể tìm mua các loại mứt hoa quả, trái cây tươi, kem tươi các loại, thạch trái cây, nếu quán của bạn bán thêm các món như sinh tố, kem,…

 

Bạn nên ký hợp đồng thỏa thuận với nhà cung cấp rằng sẽ không thay đổi giá trong tối thiểu 6 tháng, khi đã tìm được nguồn nguyên liệu tốt, để tránh ảnh hưởng đến lợi nhuận của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1