Tìm hiểu về thị trường cafe sạch hiện nay tại Việt Nam có gì đặc biệt?
Cà phê là thức uống rất phổ biến tại Việt Nam. Văn hóa thưởng thức cà phê ở Việt Nam cũng làm nên sự đa dạng hình thức các quán cà phê. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy một ly cà phê đen với giá chỉ 10.000 đồng nhưng cũng có thể tìm được một ly cà phê có giá 70.000 đồng. Bên cạnh đó là sự đa dạng các hình thức kinh doanh cà phê từ cà phê bệt cho đến cửa hàng khang trang. Nói chung, các quán cà phê tại Việt Nam được đánh giá cao bởi sự đa dạng về các hình thức, dịch vụ và sản phẩm.
Tuy nhiên bên cạnh sự đa dạng về hình thức và dịch vụ cà phê cũng là một ma trận về chất lượng cà phê. Vấn nạn cà phê bẩn vẫn đang là một sự nhức nhối, làm ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe của những người sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến niềm tin của những người yêu thích cà phê.
Theo thời gian, thói quen hoặc do đặc tính của người tiêu dùng cũng như thiếu thông tin và có nhận thức không đúng đắn về chất lượng cà phê. Họ thích dùng cà phê phải có đặc điểm: nhiều bọt, đậm đặc và đen. Nhưng thực chất cà phê sạch không có 3 yếu tố đó. Nhằm tối đa hóa lợi nhuận và vì lợi ích riêng, gần như các sản phẩm cà phê tại Việt Nam đã không ngần ngại pha trộn tạp chất, hóa chất, tẩm ướp hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản v.v… vào cà phê. Tất cả những thành phần này đã tạo thành một dòng sản phẩm cà phê “đặc thù” với hàng loạt những mối nguy hiểm tiềm ẩn.
Tuy nhiên hiện nay mọi thứ đang dần thay đổi. Xu hướng sử dụng cà phê sạch đang phát triển mạnh mẽ. Sự thay đổi này ở trên nhiều quy mô, cấp độ, từ những người tiêu dùng đơn lẻ, cho đến những cá nhân, tổ chức kinh doanh, phân phối, cho đến những người dân trực tiếp trồng và thu hoạch cà phê. Sự thay đổi từ người dân cho đến các cấp quản lý. Thị trường cà phê sạch cũng sôi động hơn.
Tin liên quan:
Cà phê sạch là gì?
- Cà phê sạch là cà phê nguyên chất được chế biến từ nguyên liệu 100% hạt cà phê, không pha trộn tạp chất như: đậu rang, bắp rang, cơm cháy rang hay các phụ phẩm khác.
- Hạt cà phê sạch khi rang có thể được tẩm rượu, bơ, sau đó được ủ trong môi trường nhiệt độ nhất định để tạo ra hương vị đậm đà riêng biệt.
Thị trường cà phê sạch hiện nay nở rộ mô hình cà phê nguyên chất
Trong thời gian qua nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đã đầu tư mở các quán cà phê sạch để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Trong đó một số doanh nhân trẻ đã chọn cho mình một mô hình khởi nghiệp bằng cách mở quán cà phê sử dụng hạt cà phê nguyên chất, rang xay tại chỗ.
Từ khóa cà phê sạch được tìm kiếm nhiều hơn hẳn trước đây. Các địa chỉ cung cấp cà phê sạch ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,.. cũng tăng nhanh khiến thị trường trở nên đa dạng và cạnh tranh. Và người tiêu dùng cũng có nhiều cơ hội tiếp cận với cà phê sạch hơn. Thị trường cà phê sạch đang phát triển mạnh và nhận được nhiều sự đầu tư và quan tâm. Đây sẽ là xu hướng phát triển không thể bỏ qua trong tương lai.
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu