Tuyển được nhân viên phù hợp với quán cafe rất quan trọng, nó là yếu tố then chốt để quán cafe của bạn phát triển. Muốn thành công trong kinh doanh quán cafe, bạn cần chú trọng đến việc tuyển dụng nhân viên cho quán của bạn. Vậy bạn biết cách tuyển nhân viên phù hợp cho quán cafe của mình hay chưa?
Hãy cùng nguyên chất cà phê đi tìm chi tiết cách tuyển nhân viên phù hợp cho quán cafe qua bài viết sau đây:
Tham khảo tư vấn từ các chuyên gia – Tuyển nhân viên quán cafe
Để tuyển được nhân viên phù hợp với quán cafe của bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:
- Bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng nhân viên đó là bạn phải xác định được chính xác bạn muốn nhân viên làm gì.
- Ngoài ra trong bảng mô tả công việc khi tuyển dụng bạn không nhất thiết phải quy mô như của các công ty lớn. Thế nhưng phải liệt kê được trách nhiệm và phận sự của từng công việc.
- Tiếp theo bạn cần phải lập bảng quy định mức lương. Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên nghiên cứu mức lương chung trong ngành của bạn.
- Sau đó đưa ra mức lương tối đa và tối thiểu tương ứng với từng vị trí mà bạn tuyển dụng để việc trả lương dựa vào năng lực được linh hoạt hơn.
Người quản lý quán cafe quán
Nếu bạn không có kỹ năng quản lý thì việc tuyển dụng một người quản lý đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của quán cafe. Vị trí này đòi hỏi một người sự tận tâm và có khả năng nhanh nhạy, nắm bắt từng chi tiết, và phải có kinh nghiệm, có mối quan hệ với các nhà cung cấp thực phẩm.
Ngoài ra kỹ năng cần thiết của một người quản lý giỏi đó là khả năng giám sát nhân viên, đồng thời biết cách làm toát lên phong cách và cá tính của quán.
Nhân viên pha chế đồ uống của quán cafe
Khi mới bắt đầu mở quán bạn có thể cần phải có 1 người pha chế giỏi làm toàn thời gian và 1 người pha chế làm bán thời gian, giờ làm việc từ 10 h sáng đến 4 h chiều hoặc từ 4 h chiều tới lúc đóng cửa.
Người làm bán thời gian được bố trí vào những giờ cao điểm, cuối tuần hoặc ngày lễ để giảm tải cho người pha chế chính, cũng như tránh việc để khách phải chờ đồ uống lâu trong những giờ cao điểm của quán.
Tin liên quan:
Nhân viên phục vụ bàn là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, vì vậy họ cần phải tạo ra ấn tượng dễ chịu, chuyên nghiệp, và ấn tượng với khách hàng, họ có thể làm việc tốt dưới áp lực lớn do công việc tạo ra, nhất là lúc quán vào giờ cao điểm cùng lúc phải phục vụ nhiều bàn mà vẫn giữ được thái độ nhiều tình, niềm nở với khách.
Đối với bất kỳ nhân viên nào, bạn cũng nên cho họ biết triết lý của quán cafe cũng như hình ảnh mà bạn muốn xây dựng để cùng nhau phấn đấu.
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu