Mô hình quán cafe cóc xây dựng như thế nào?

Cafe cóc từ lâu đã trở thành thương hiệu của văn hóa cafe Việt Nam và được lòng nhiều khách hàng. Cafe cóc không chỉ phục vụ nhu cầu cafe thông thường của con người, mà nó còn như một món ăn tinh thần vô cùng dân dã, người ta có thể “tám” chuyện hay “hóng” những tin tức đắt giá ngay tại những chiếc ghế “cóc” vỉa hè. Bởi thế nên, cafe cóc có sức hút rất lớn đối với nhiều đối tượng khách hàng, kinh doanh cafe cóc trở thành một cơ hội kiếm tiền rất tiềm năng. Vậy thì mô hình quán cafe cóc xây dựng như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ trả lời thích đáng câu hỏi này dành cho những người đang có dự định kinh doanh cafe cóc.

Địa điểm thích hợp cho mô hình quán cafe cóc

Quán cafe cóc, đúng như tên gọi của nó, có ý nghĩa bắt nguồn từ việc những người ngồi uống cà phê tại quán đều ngồi trên những chiếc ghế đẩu thấp đến nỗi hai đầu gối phải gập lại trông rất giống như dáng con cóc. Chính từ những sự đơn giản quá đỗi dân dã như vậy mà mô hình quán cafe cóc nguyên thủy thường được mở tại những địa điểm công cộng như vỉa hè, công viên, góc phố, ngõ hẻm…

Ngày nay, vì thị hiếu giới trẻ chi phối nhiều đến mô hình này, đồng thời, người ta vẫn mong có một mái che nắng, che mưa khi đang ngồi thưởng thức cafe. Cho nên mô hình quán cafe cóc đã được nhiều người đưa từ ngoài trời vào trong nhà, điển hình như thương hiệu Nguyên Chất coffee. Tuy nhiên, vẫn cần một không gian mang tính chất “vỉa hè” ngay trước quán để phục vụ khách hàng vào những ngày thời tiết đẹp.

Tin liên quan:

Mô hình quán cafe cóc xây dựng như thế nào?

Như đã trình bày sơ qua ở phần trên, một mô hình quán cafe cóc phổ biến bao gồm hai khoảng không gian liền kề, đó là: không gian trong nhà và không gian ngoài trời. Thông thường, người ta tận dụng khoảng trước quán là vỉa hè để bày bàn ghế cho khách hàng ngồi.

Quầy pha chế và thanh toán đặt trong nhà để đảm bảo các yếu tố cần thiết cho việc chuẩn bị đồ uống cho khách hàng và thu tiền. Quầy này được thiết kế ở góc nhà, thường là góc trong cùng của quán nhằm tận dụng tối đa diện tích ngồi cho khách. Phần nội thất bàn ghế sẽ được sắp xếp gọn gàng bằng những chiếc ghế đẩu 3 chân, 4 chân hay những chiếc ghế có lưng dựa thấp cùng những chiếc bàn nhỏ. Thậm chí nhiều nơi, còn không dùng bàn mà thay vào đó, họ sử dụng chính chiếc ghế để làm bàn, trên mặt ghế bày khay đồ uống giữa một tốp khách 3 hoặc 4 người, trông cũng rất gọn gàng.

Để phục vụ khách hàng có nhu cầu ngồi phía ngoài trời cho thoáng, chủ quán sẽ cần thiết kế một mái che di động để có thể kéo ra, kéo vào mỗi khi thời tiết thay đổi. Có nhiều loại mái che có thể sử dụng nhưng thông thường các quán ăn uống sẽ dùng mái che dù kéo ngang rất tiện lợi để che nắng, che mưa.

Một phần vô cùng quan trọng nữa khi xây dựng mô hình quán cafe cóc đó là phần đồ uống. Menu đồ uống để phục vụ khách thường bao gồm mặt hàng chính là cafe đen, cafe sữa… Thị hiếu của khách hàng ngày nay thường thiên về sở thích cafe rang xay nguyên chất. Vì thế, nếu bạn đảm bảo được yếu tố sạch, nguyên chất, thơm ngon thì chắc chắn quán sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng. Ngoài ra, quán có thể đầu tư thêm cách pha chế các thức uống hiện đại hơn từ cafe như cappuccino, latte hay espresso… Đồng thời, cung cấp những đồ ăn vặt đi kèm như hướng dương, đậu phộng, bánh bích quy… Chắc chắn những sản phẩm trên sẽ rất được lòng những khách hàng trẻ tuổi.

 

Vậy là việc xây dựng một mô hình quán cafe cóc không thực sự quá khó nếu bạn dành thời gian tham khảo những quán cafe cóc hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, bạn có thể biến tấu mô hình nguyên bản của nó thành một quán cafe hiện đại hơn, sành điệu hơn để không chỉ phục vụ những khách hàng lớn tuổi mà chủ yếu là hướng đến giới trẻ hiện đại. Chính những sự đầu tư đó sẽ mang đến cho quán một lượng khách hàng đông đáng kể mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1