Hướng dẫn pha cà phê phin đậm chất – đúng vị

Cà phê phin là đại diện của văn hóa cà phê Việt Nam và đã mang vẻ đẹp văn hóa Việt Nam vươn ra tầm thế giới. Cà phê phin được pha bằng phin và hoàn toàn nguyên chất, chỉ có cà phê và nước sôi để tạo thành tách cà phê đen nóng chính hiệu. Rất nhiều người Việt lựa chọn cà phê như một thức uống không thể thiếu hằng ngày để giúp tinh thần luôn luôn sảng khoái và vui vẻ. Nếu không có thời gian ra tiệm uống cà phê thì bạn có thể tự pha chế cà phê phin tại nhà. Sau đây sẽ là hướng dẫn pha cà phê phin đậm chất – đúng vị, ngon không khác gì ngoài hàng.

Cafe nguyên chất Sài Gòn

Đặc trưng của cà phê phin

+ Cà phê phin được pha từ bột cà phê rang xay nguyên chất, không pha trộn thêm nhiều loại tạp chất khác. Hơn nữa, cà phê phin uống đến đâu pha đến đó, nhờ đó, nó giữ được trọn vẹn hương vị cà phê nguyên bản, rất thơm ngon và tươi mới.

+ Cà phê phin được pha bằng một loại dụng cụ đặc biệt là phin. Phin đa phần được làm từ chất liệu nhôm, bắt nhiệt rất nhanh, giữ nóng lâu giúp cà phê luôn nóng kể cả trong khi và sau khi pha. Phin nhôm được thiết kế bao gồm 3 bộ phận là cốc phin, đáy phin, và nắp phin. Trong đó cả cốc phin và đáy phin đều được đục rất nhiều lỗ nhỏ li ti đến nỗi bột cà phê cũng không lọt qua được nên khi lọc nước cà phê không bị cặn.

+ Cà phê phin pha xong có màu đen và vị đắng, do đó, nếu thực khách muốn uống vị ngọt béo có thể sử dụng thêm đường kính trắng hoặc sữa đặc chuyên dùng cho pha cà phê tạo thành cà phê sữa, có thể dùng thêm đá uống lạnh hoặc không.

Kinh doanh cà phê nhượng quyền giá mềm lãi cao

Bảng giá cà phê phê nguyên chất

Hướng dẫn pha cà phê phin đậm chất – đúng vị

Để có một tách cà phê phin đậm chất – đúng vị, bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Cà phê dùng để pha phải là loại cà phê ngon loại 1, ở nước ta thường phổ biến dùng cà phê Robusta, đây là loại cà phê mà Việt Nam đứng đầu thế giới về xuất khẩu. Ngoài ra, người ta còn sử dụng một loại cà phê khác cũng vô cùng ngon, đó là cà phê Abarica. Mỗi loại có một hương vị khác nhau, nên tùy vào sở thích của mỗi người mà sử dụng hoặc có thể pha trộn giữa các loại với nhau. Cà phê đúng vị nhất phải là cà phê được rang xay nguyên chất, và chỉ rang xay đúng số lượng cần pha, bột cà phê chỉ được sử dụng trong vòng tối đa 3 ngày để giữ được hương vị đậm đà ban đầu.

+ Thành phần quan trọng không thể thiếu để pha cà phê đó là nước sôi nóng. Bạn nên dùng nước đã đun sôi ở nhiệt độ cao nhất 100 độ C, nước càng nóng thì cà phê càng chín nhanh và nhỏ giọt đậm đặc. Nước sôi đạt tiêu chuẩn là lấy được toàn bộ tinh chất của cà phê cho đến khi lọc xong toàn bộ phin cà phê thì nước cà phê vẫn còn đủ nóng để có thể hòa tan bất cứ gia vị nào pha vào như đường, sữa… Ngoài ra, có một mẹo để bạn pha cà phê phin nóng lâu đó là đặt cốc chứa nước cà phê vào trong một bát nước nóng to, nước này giúp giữ nóng cho cốc cà phê từ bên ngoài.

+ Và một chú ý nữa khi pha cà phê phin mà hầu như chỉ có dân sành cà phê mới biết, đó là muối. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ cho muối vào cà phê thay vì đường hay sữa chưa? Muối chính là bí quyết để cà phê phin thêm đậm chất – đúng vị hơn. Sau khi pha xong cà phê bằng phin, bạn hãy cho vào cà phê một vài hạt muối trắng tinh khiết và khuấy đều, nếu bạn vẫn ưa ngọt thì cứ cho thêm đường hoặc sữa như bình thường. Nhưng sau khi khuấy đều tất cả, bạn sẽ được thưởng thức một tách cà phê đặc biệt ngon nhất từ trước tới nay.

Những lưu ý quan trọng về việc pha cà phê phin ở trên sẽ giúp cho tách cà phê của bạn lúc nào cũng thơm ngon – đậm chất – đúng vị. Hãy thử theo công thức trên và cảm nhận nhé!

Bán cà phê rang xay tại hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1