CÁCH PHA CHẾ CAFE NGON, BÍ QUYẾT, CAFE NGUYÊN CHẤT SẠCH LÀ GÌ

cach-pha-che-cafe-ngon

CÁCH PHA CHẾ CAFE NGON

Cách pha chế cafe ngon với bí quyết pha chế cafe nguyên chất sạch là gì? NGUYÊN CHẤT COFFEE giới thiệu đặc sản cafe Văn hóa Tây Nguyên. Cam kết café sạch tại sài gòn, số 1 tại Việt Nam – Thương hiệu nổi tiếng uy tín:

Đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe và khó tính nhất về cafe của khách hàng

Cach-pha-ca-phe-ngon
Cách pha cafe ngon

Cafe nguyên chất, sạch là gì?

Cafe sạch là cafe được chế biến từ nguyên liệu 100% hạt cafe nguyên chất không pha trộn bất kì các loại tạp chất nào như bắp, đậu nành, đậu đen.. và các chất hóa học tạo hương liệu, tạo màu.

Hạt cafe sạch được ủ, rang mộc ở nhiệt độ áp suất phù hợp để giữ được vị đậm đà, sâu lắng, thức dậy khẩu vị của người sành cà phê

>> Cafe sạch – nguyên chất số 1 Việt Nam

Cafe sạch

-Bột cafe có mùi thơm dịu dàng, quyến rũ.

-Bột cafe nguyên chất khi rót nước sôi vào phin thì bột cafe nở bung.

-Màu nước cafe nâu nhạt, không sánh đặc.

-Mùi vị khi uống: đắng dịu, chua thanh, sâu lắng, tự nhiên, cảm giác miệng và lưỡi sạch.

-Tách cafe luôn có hậu vị lưu luyến thuần túy từ nguyên liệu là hạt cafe nguyên chất

-Lâu chìm khi cho bột cafe vào nước ở nhiệt độ bình thường.

>> Nhượng quyền thương hiệu cà phê

Cafe pha tạp, bẩn

-Bột cafe có mùi thơm nồng, hăng hắc của hương liệu.

-Bột cafe pha tạp khi rót nước sôi vào phin thì bột cafe không nở bung.

-Màu nước cafe đen đậm, sánh đặc, nhiều bọt.

-Mùi vị khi uống: đắng gắt, đậm đặc, mùi hương liệu nồng nặc, cảm giác miệng và lưỡi nhờn.

-Bột cafe chìm ngay khi cho vào nước ở nhiệt độ thường

>> bảng giá cà phê nguyên chất

Cach-pha-ca-phe
Cách pha cà phê

2/ Để có một ly cafe phin nguyên chất ngon, dưới đây là một trong vài cách pha chế cafe ngon nhất:

Lưu ý:

Lựa chọn loại cafe phù hợp với bạn, có thể hỏi những người bạn của mình về loại cafe phù hợp với mình. Một lời khuyên đến bạn là: Nếu bạn là nữ hãy chọn cafe có tỷ lệ Arabica cao vì một điều chắc chắn rằng, với loại này khi pha bạn sẽ có một loại cafe thơm với nồng độ cafein vừa phải (<1).

Nếu bạn là nam và thường xuyên dùng cà phê, bạn nên chọn cafe có tỷ lệ robusta cao hơn vì với tỷ lệ này sẽ tạo ra một loại cafe có vị đắng và rất phê (Độ cafein>1.5). (Điều này không đúng với các bạn nữ sành cafe và bạn nam không thường xuyên uống cà phê).

Cach-pha-che-ca-phe-ngon
Cách pha chế cafe ngon

1. Nguyên liệu và vật dụng cần pha với cách pha chế cafe ngon:
a. Cafe nguyên chất (NGUYEN CHAT COFFEE cam kết cafe nguyên chất, sạch 100%, đặc biệt cho sức khỏe)

b. Phin pha cafe phin nhôm là tốt nhất (nên chọn phin nhôm dày, lỗ đục đều, phân bố hợp lý)

c. Ấm đun nước sôi

d. Nước lấy từ nước máy (không nên sử dụng các loại nước đóng chai)

2. Đưa bột cafe nguyên chất vào phin, lượng cafe khoảng 5/10 phin hoặc 6/10 phin.

3. Lắc nhẹ cho cà bột bằng mặt rồi dùng nấp gài ấn nhẹ cho cafe nén lại (nhớ là ấn nhẹ, ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá café sẽ chảy nhanh và lượng café ra không đậm đặc).

Sau đó lấy nấp gài ra. Bạn có thể không cần rót nước sôi lên miếng nắp gài kim loại, mà hãy chế nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi vào bột cafe.

4. Đun nước sôi 95-100 độ C, nếu là ấm điện, ngay khi ngắt điện là châm café ngay. Cách châm nước: rưới đều hình tròn 1 cách thật nhẹ nhàng sẽ làm chất lượng café ngon hơn

5. Mức nước cỡ nào thì dừng lại ? Uống đậm đặc cho ít nước, còn nhạt thì cho nhiều nước tùy gu

Đậy nắp lại và chờ, bột cafe nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó sẽ tiết nước cafe ra, nên ban đầu nước cafe chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cafe sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.

6. Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích.

bi-quyet-cach-pha-ca-phe-phin-nguyen-chat-ngon
Bí quyết, cách pha cafe phin nguyên chất ngon

Cách pha chế cafe ngon – Mẹo để uống ngon hơn

1. Cafe nguyên chất

Uống nước 2 (hay còn gọị là nước dão) vẫn rất là ngon và bổ dưỡng cũng không kém đâu nha. Sau khi bạn pha café nước nhất xong, tiếp tục cho nước sôi lên và châm lần 2, lần này châm đầy phin luôn. Khi uống, bỏ ít đường và thật nhiều đá, quậy đều và chờ 4 phút mới uống. Lúc đó nước mới thật lạnh và uống từng ngụm bự (như uống trà đá) bạn mới phát hiện cái sướng của nó.

2. Pha cà phê sữa:

Tỉ lệ sữa là 3-4/10, còn cà phê là 6-7/10. Sữa phải được cho vào lý trước rồi mới để phin cafe lên. Nước nóng giúp chín sữa và khi pha thì cafe và sữa mới hòa quyện vào nhau. Nhớ là: Pha cafe sữa thì không được cho đường vào.

1. Nấu ấm nước thiệt sôi

2. Trong lúc đó múc 4 hoặc 5 muỗng cà phê bột (tùy người thích uống đậm hay lạt) bỏ vào phin và dùng đồ nén (có thể gọi là piston) để nén vừa chặt, nếu cafe’ trong phin ít thì có thể vặn cái piston đó xuống cho đủ chặt – đừng vặn chặt quá thì khi chế nước sôi vào và cafe’ nở ra thì chặt quá và nước cafe không có chảy xuống ly được .

3. Nếu uống cafe’ sữa thì múc 2-3 muỗng sữa đặc cho vào trong ly và đặt phin cà phê lên trên. Nếu uống cà phê đen thì chỉ cần đặt phin cafe’ lên cái ly không (và khi uống thì mới cho đường vào).

4. Chế một ít nước sôi vào phin (nhắm chừng chỉ đủ cho cà phê trong phin nở mà thôi, chế nhiều quá thì nước đi qua cafe’ sẽ chảy xuống ly mau quá và không ngon), chờ cho nước sôi thấm hết vào cafe’ và cafe’ có thời gian để nở (trong lúc đó vẫn để ấm nước trên bếp cho tiếp tục sôi). Sau đó chế tiếp nước sôi trong ấm vào phin (cho nước sôi vào khoảng nửa phin hay hơn nửa phin là được).

Từng giọt cà phê sẽ nhỏ từ từ xuống, cafe’ chảy chậm chừng nào thì ngon chừng đó vì nó sẽ lấy hết chất cafe’ trong bột cafe’ trên phin.
Khi nước sôi đã đi qua hết trong phin cà phê thì để cái phin qua một bên và bắt đầu khuấy cafe’:

a/ Nếu uống cà phê đen thì tùy khẩu vị của từng người mà cho đường vào, sau đó uống nóng thì chêm thêm nước sôi, còn uống cà phê đen đá thì đập đá (hay dùng crushed ice) bỏ vào

b/ Nếu uống cà phê sữa thì dùng cái muỗng nhỏ quậy cho tan sữa vào cà phê và đánh mạnh một chiều trong ly cho cà phê hòa quyện đều vào nhau và nổi bọt (nhớ là phải trộn/đánh mạnh cho cà phê và sữa nổi bột thì mới ngon).

Sau đó cho đá đập (crushed ice) vào và lấy muỗng xóc lên (dằm) lại cho đều và nổi bọt nhiều hơn thì ly cafe’ sẽ có độ sệt sệt của cafe’ sữa và đá quyện vào nhau thành một màu nâu thật đẹp.

Khi uống cà phê sữa đá thì phải uống từ từ mới thấm thía vị đắng/ngon và thơm của cà phê
đi cùng cách pha chế cafe ngon

Ở Việt Nam, họ gọi chúng tôi là CHUYÊN GIA CAFÉ SẠCH !

Để đặt hàng, mua CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT, NHƯỢNG QUYỀN, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN, XE ĐẨY, THÙNG BÁN CAFÉ SẠCH

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh 324 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43 – 0939.62.82.28
Website: www.CafeSach.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1