Thưởng thức cafe nguyên chất theo cách của dân sành điệu

Chuyên gia về cafe nguyên chất chia sẻ

Đối với dân sành cafe, chỉ có ly cafe nguyên chất sạch Hà Nội pha phin mới có hương vị mang đến sự trải nghiệm và lôi cuốn thực sự. Người bận rộn thì chọn cafe hòa tan để đỡ tốn thời gian.

Cũng có người chỉ uống cafe như một thói quen, giống như uống 1 tách trà, hay 1 thứ đồ uống nào đó, nhiều khi lại thấy nó đắng ngắt, tu một cái ực cho xong mà không biết cảm giác trải nghiệm khi thưởng thức cafe ở người sành điệu.

Xem thêm >> cafe rang xay – cafe sạch

Thưởng thức cafe có gu

Uống cafe nguyên chất của người thưởng thức có gu, sành cà phê có gì hay?

Thưởng thức cafe của người đam mê cà phê là cách uống cafe pha phin đúng cách, đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Và biết thưởng thức cafe, bạn sẽ tận hưởng được hương vị đặc biệt của một món đồ uống thơm ngon tuyệt hảo.

Xem thêm >> giá cà phê sạch

Những điểm cách biệt giữa cafe nguyên chất pha phin và cafe hòa tan

Theo thống kê thương mại, cafe hòa tan những năm qua liên tục tăng trưởng.

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người tiêu dùng chọn cafe hòa tan cho gọn lẹ.

Thị trường châu Á đang dần ngả theo trào lưu này. Tuy nhiên, người thưởng thức có gu cho rằng chỉ có ly cafe pha phin mới đáng để thưởng thức.

Dân sành cafe từ khắp nơi trên thế giới đánh giá cafe pha phin của Việt Nam thuộc hàng đậm đà và ngon bậc nhất. Có phóng viên nước ngoài đã ví cafe pha phin của Việt Nam là ‘ hương vị của thiên đường’

Chuyên gia trong lĩnh vực cafe Việt cho biết, cafe phin có khác biệt rất lớn về mùi vị so với cafe hòa tan.

Hương cafe bay theo hơi nước (khi rót nước sôi vào bột cafe) nên tỏa mùi rất nhanh, điều này chỉ có cafe phin mới có thể mang lại mà cafe hòa tan không thể có.

Xem thêm >> Thương hiệu nhượng quyền cafe

Cách thưởng thức cafe sành điệu

Cách thức chế biến cafe hòa tan

Theo các chuyên gia chuyên ngành cafe, cafe hòa tan được thực hiện từ việc trích ly liên tục trên 1 mẻ cafe nguyên liệu.

Quy trình từ nước cốt đến nước dão sẽ được trích ly rồi hòa lẫn với nhau, nghĩa là từ nước 1, nước 2, nước 3, tất cả đều trộn chung lại để chế ra cafe hòa tan.

Nếu cafe hòa tan chỉ lấy nước cốt đầu làm thành phẩm thì may ra mùi vị mới gần bằng được cafe pha phin. Tuy nhiên, chưa một nhà sản xuất nào dám làm điều này vì giá thành sẽ đẩy lên rất cao, khó có thể tồn tại trên thương trường.

Với cafe phin, nước cốt đầu đậm đà, thơm và ngon nhất.

Lượng cafe trong cafe hòa tan thường ít hơn ở cafe phin, mùi vị vì thế mà kem ngon hơn nhiều. Hương vị của cafe hòa tan hiện mới chỉ tạo ra được bằng phân nửa cafe pha phin.

Xem thêm >> Kinh doanh mở quán cà phê

Cách thưởng thức cafe có gu

Ly cafe ngon nguyên chất luôn trong trẻo, có màu nâu từ nâu cánh gián đến nâu sậm, trông rất thanh cao, hậu vị quyến luyến, tình cảm, và phải được thưởng thức sành điệu… Trong lúc thưởng thức cafe, người uống tập trung cho việc cảm thụ hương vị của ly cafe sạch và những trải nghiệm cảm xúc tuyệt vời mà nó mang lại.

Đầu tiên, bạn chờ cho cafe nhỏ giọt gần hết rồi mở nắp phin ra và tận hưởng hương cafe tinh khiết lan tỏa.

Bạn nâng ly cafe nóng lên, nhấp 1 ngụm rất ít, dùng lưỡi đưa nước cafe trải khắp vòm miệng và nhẹ nhàng nuốt. Cafe ngon nguyên chất có hương thơm thanh thoát, đậm đà mà tao nhã, có hậu vị tinh tế.

Thở ra từ từ trong khi nuốt để cảm nhận hương cafe lan tỏa lên đến mũi, lên đỉnh đầu.

Nếu muốn ngọt, bạn cho thêm một chút ít đường, không nên cho nhiều để tránh làm mất mùi vị đặc trưng của cafe nguyên chất.

Nếu muốn uống lạnh, bạn gắp từng viên đá cho vào ly cafe, mà không đổ nước cafe vào ly nước đá. Đó chính là cách thưởng thức khác biệt của người đam mê cafe.

Chuyên gia về cafe nguyên chất chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1