Sự khác biệt giữa cafe Cappuccino và Latte là gì

Văn hóa thưởng thức cafe ở nước ta càng ngày càng có thêm sự mới mẻ về phong cách lẫn khẩu vị thưởng thức từ các nước bạn. Cappuccino và Latte là hai loại cafe nổi tiếng ở đất nước Ý cũng đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và được hầu hết thực khách đánh giá cao. Thế nhưng chưa hẳn ai cũng hiểu về hai loại cafe này. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cafe cappuccino và cafe latte và sự khác biệt.

Hai loại cafe này cơ bản rất giống nhau.  Điểm tạo nên sự khác biệt chính ở đây là tỷ lệ pha chế của các thành phần: cafe Espresso, milk (sữa) và milk foam (bọt sữa). Để bạn có thể hình dung rõ hơn, hãy cùng nhau xem cách pha chế các loại cafe này như thế nào nhé.

Cà phê nguyên chất

Cafe Cappuccino và Cafe Latte – sự khác biệt về cách pha chế

Qua hình ảnh trên, chắc hẳn bạn đã có một cái nhìn khá tổng quan về sự khác biệt giữa hai loại cafe này rồi phải không nào? Cafe Cappuccino có lớp bọt sữa dày thường là tương đương với lớp sữa, còn lớp bọt sữa ở cafe latte chỉ bằng một nửa lớp sữa. Chính vì thế mà ly cafe Cappuccino nhìn sẽ bồng bềnh hấp dẫn hơn cafe Latte nhiều. Sau đây sẽ là cách pha chế chuẩn đối với hai loại cafe này.

Hướng dẫn pha chế cafe Cappuccino

Công thức của cafe cappuccino là 1:1:1 (1 milk foam : 1 milk : 1 cafe Espresso). Cafe sẽ được pha chế bằng cách cho một vòi nước nóng áp suất chảy qua bột cafe đã rang xay bằng máy pha cafe, cho ra lượng cafe thơm ngon. Quan trọng nhất vẫn là lớp bột sữa. Bạn phải đánh sữa thật chuẩn để có một ly cafe đúng điệu. Khi rót, dùng muỗng giữ lớp bọt này lại mà cho lên cốc cafe sau cùng. Lượng bọt sữa của cappuccino khá nhiều nên cốc cafe sau khi làm xong trông rất bồng bềnh đẹp mắt.

Bảng giá cà phê nguyên chất

Về hương vị của hai loại cà phê này, thực tế giống nhau. Một ly cappuccino vị ngọt ngào hơn do bột chocolate ở trên khi bạn thưởng thức.. Trong khi đó, cà phê latte có ít bọt hơn nên sẽ ít “bồng bềnh” hơn cappuccino. Và dưới đây là cách pha chế cụ thể dành cho 2 loại, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt

Hướng dẫn pha chế cafe Latte

Với tỉ lệ 1:3:2 ( 1 milk foam : 3 milk : 2 cafe Espresso) lượng sữa hấp nhiều tạo cho cafe latte một hương vị khá béo ngậy. Để pha chế được ly cafe latte ngon chuẩn bài bạn cần phải có kinh nghiệm lâu năm và sự cẩn thận nhất định trong từng công đoạn.

Nhượng quyền cà phê

Nghệ thuật bài trí và phục vụ

Để trình bày một ly cafe hoàn toàn không phải chuyện dễ. Theo truyền thống của người Ý, cafe cappuccino được đựng trong những tách dày đã được hâm nóng trước. Còn cafe Latte thì được đựng trong những cốc thủy tinh trong suốt. Chính vì không nhìn thấy được phân tần của từng lớp nên cafe cappuccino đem lại sự bất ngờ ngay từ ngụm uống đầu tiên. Trước tiên lớp bọt sữa béo ngậy sẽ bao trùm lấy vị giác của bạn, sau đó sẽ là sự chuyển tiếp bất ngờ khi bờ môi bạn chạm vào lớp milk và cafe Espresso đậm đà thơm ngon. Tách cafe cappuccino thường sẽ được trang trí bởi một lớp bột chocolate rắc bên trên lớp bọt sữa.

Cà phê sạch ngon nhất Hà Nội

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị nồng nàn của cafe nhanh chóng ngay sau khi tận hưởng chút tròn đầy của lớp bọt sữa phía trên đầy hấp dẫn và ngon lành. Đặc biệt, nghệ thuật art latte vô cùng nổi tiếng vì cách trình diễn đổ sữa tạo hình chuyên nghiệp trên bề mặt ly cafe, thu hút cái nhìn ấn tượng và tình cảm đặc biệt của thực khách.

Hi vọng bài viết này sẽ đem lại thông tin có thể giúp ích được cho những quyết định trong tương lai của bạn, giúp bạn tìm ra lời giải về cafe cappuccino và cafe latte và sự khác biệt. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1