Bạn biết gì về ly cafe nguyên chất mình thưởng thức

những ly cafe nguyên chất thơm ngon và đẹp mắt phục vụ thực khách

Mỗi ngày, bạn đánh thức cơ thể bằng ly cafe nguyên chất buổi sáng. Bạn có biết, cafe đã đi qua cả chặng đường dài từ cây cafe tới ly cafe trên bàn phục vụ bạn? Qua những giới thiệu khái quát của chúng tôi dưới đây, bạn sẽ có được thông tin về những công đoạn cafe đã trải qua để đến được với bạn.

Cafe pha máy

Xem thêm Cafe sạch giúp bạn không phải khổ sở với ăn kiêng

Cafe nguyên chất – Quá trình sinh trưởng, thu hoạch, chế biến và pha chế

Cafe nguyên chất hiểu đơn giản là 100% cà phê, không pha trộn thêm bất cứ thứ gì khác. Vậy quy trình sản xuất chế biến cà phê sạch như thế nào là đúng chuẩn. Trong bài viết này chúng ta không đi sâu tìm hiểu khâu trồng trọt, chăm bón.

Quá trình sinh trưởng của cây cafe

Cafe được trồng chủ yếu tại vùng cao nguyên đất đỏ bazan màu mỡ. Hoa cafe có màu trắng và hương thơm dịu, thường nở vào tháng 3.

Trái cafe chín có màu đỏ, vị ngọt nhẹ

Mùa thu hoạch cafe thường rơi vào khoảng tháng 9, tháng 10 âm lịch. Trái cafe được thu hái khi đúng tầm chín, không hái trái xanh. Trái cafe chín có màu đỏ, vị ngọt nhẹ. Những trái cafe chín đỏ mọng ngon nhất được lựa chọn làm cafe nguyên liệu.

Sơ chế cafe nguyên liệu

Trái cafe sau khi tách lớp vỏ thịt đem phơi hoặc sấy khô, còn lớp vỏ lụa, chuẩn bị đưa vào rang. Cafe được rang bằng các máy rang chuyên dụng

Nhiều người lầm tưởng trái cafe có mùi thơm đặc trưng. Tuy nhiên không phải thế. Cafe chỉ có mùi thơm sau khi rang đạt đến độ nào đó.

Pha chế cafe rang xay

Sau khi rang xong, hạt cafe nguyên chất được xay mịn để pha chế.

Cuối cùng các Barista sẽ tạo nên những ly cafe thơm ngon và đẹp mắt phục vụ thực khách.

những ly cafe thơm ngon và đẹp mắt phục vụ thực khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1